Ngayong araw: Disyembre 10 2018
Ruso Ingles Griyego latvian Pranses Aleman Chinese (Simplified) Arabe Hebrew

Ang lahat na magiging interesado ka sa pag-alam tungkol sa Cyprus sa aming website Cyplive.com
ang pinaka-nakapagtuturo mapagkukunan tungkol sa Cyprus sa runet

Ang residence permit sa Cyprus at ang mga dahilan para sa pagkuha ng residence permit

1. Business imigrasyon sa Cyprus

Immigration permit, sa ibang salita ang isang residence permit (permit) sa Cyprus ay maaaring makuha lamang pagkatapos ng pagkumpirma ng awtoridad sa imigrasyon control, ang aplikante para sa isang permit ay angkop para sa anumang kategorya ng anim na naka-install, mula A hanggang F. permit ay nagpapahiwatig ng isang permanenteng paninirahan sa bansang ito i.e. isang tao na nakakuha ng permiso sa paninirahan, ay naging residente ng Cyprus. Permit ay hindi limitadong panahon ng pagkabisa, ngunit ito ay nagkakahalaga ng pagpuna na kung ang may-hawak ay absent mula sa bansa para sa higit sa 2 taon, ang isang residence permit ay maaaring pawalang-bisa. Ang permit sa paninirahan ay nalalapat din sa mga miyembro ng pamilya na umaasa (asawa / asawa, menor de edad). Ang mga update para sa mga permit sa paninirahan ay hindi kinakailangan, kapag kumuha ng bagong pasaporte, isang tala ang ginawa tungkol sa permit ng paninirahan.

Kamakailan lamang, ang Department of registration at migration serbisyo rejects isang aplikasyon para sa isang paninirahan permit sa mga sumusunod na kategorya:

  • "A" - mga negosyante na may / x lugar o kaugnay nito;
  • "B" - mga negosyante sa pag-unlad ng mga mina;
  • "C" - mga propesyonal at manggagawa kalakalan lugar.


Dapat ito ay nabanggit na ang mga eksepsiyon ay ang mga aplikante na may isang pansamantalang paninirahan permit.

Ang posibilidad ng pagkuha ng isang status bisita lamang magkaroon ng mayayamang tao, dahil sa kanyang disenyo ay kinakailangan upang magbigay ng patunay ng sapat na pinansiyal na ibig sabihin nito upang mabuhay sa isla. Sa rate ng hindi kukulangin sa 20 thousand euros bawat tao. Ang ganitong uri ng residence permit hindi isinasama ang karapatang employment sa bansa. Bilang isang panuntunan, ang mga kataga ng pagpapalabas ng isang paninirahan permit ay tungkol 3 buwan mula sa petsa ng pagsusumite ng mga dokumento sa opisina ng imigrasyon, habang naghihintay para sa isang permit para sa isang aplikante residence permit ay may legal na karapatan na manatili sa isla.

Ang pagkakaroon ng pag-aari sa Cyprus, maaari kang makakuha ng permanenteng permit sa paninirahan. Gayunpaman, ang kundisyong ito ay maaaring mapigilan kung ang aplikante ay maaaring patunayan ang katatagan ng kanyang pinansiyal na sitwasyon, at ang mga pondo ay dapat paulit-ulit na lalampas sa itinakdang minimum. Pag-apruba ng mga aplikasyon para sa kategoryang ito ng mga tatanggap permit ay nag-aalis ang posibilidad ng aktibidad labor sa panahon ng kanilang pamamalagi sa Cyprus, hindi alintana kung ang mga residente ay makakakuha ng bayad para sa kanilang mga trabaho o hindi. Sa kasong ito, ang pamilya na naninirahan sa Cyprus ay dapat na ipagkaloob ng savings o ibang kita. Pinaka-kamakailang, Cyprus lumipas ang isang batas ayon sa kung saan ang isang residence permit kategoryang «F» ay maaaring makuha hindi lamang mga matatanda, ngunit din mga taong makakatanggap ng isang tumibay kita mula sa ibang bansa o mula sa mga deposito sa bangko ng isla. Ang itinakdang minimum para sa mga halaga sa kasong ito ay hindi, dahil ang bawat kaso ay itinuturing na isa-isa, at ang aplikante ay hindi maaaring magkaroon ng bahay sa ari-arian.

2. Trabaho Sa Cyprus at Nicosia

Ang pagsasagawa ng isang work visa sa Cyprus - ito ay isang komplikadong proseso. Ang ganitong uri ng visa ay angkop para sa mga tao na nais upang bumuo ng kanilang negosyo sa isla at sa parehong oras ay may sapat na pinansiyal na kapasidad upang buksan ito. Upang maging may-ari ng isang work visa, ang aplikante ay dapat na may-ari ng operating kumpanya na may rehistradong opisina nito sa Cyprus, habang real capital ay dapat na mas 170 libo. Euro. Paggawa visa nagpapahiwatig hindi lamang ng pagbubukas ng kumpanya, ngunit din sa trabaho sa kontrata.

Ang Emploment status ay isang pansamantalang permit sa paninirahan. Para sa mga taong nagplano na magtrabaho sa Cyprus, ang permit para sa paninirahan ay dapat markahan Emploment. Ang ganitong pahintulot ay ibinibigay sa mga tagapamahala o kawani na nakakatugon sa ilang mga kinakailangan, pati na rin sa mga pribadong negosyante na nagtatrabaho sa ilang mga pang-ekonomiyang sektor ng Cyprus. Ang mga dayuhan na tumatanggap ng mga pansamantalang permiso sa paninirahan at mga permit sa trabaho ay nahahati sa mga kategorya ng AE, na ang bawat isa ay napapailalim sa indibidwal na mga partikular na pangangailangan. At pinaka-mahalaga: ang Charter of Rights Civil Isinasaalang-alang ng ang itaas na mga kategorya ng mga tao sa mga mamamayan, na "inaalok ng isang permanenteng trabaho sa Cyprus, sa kondisyon na ito ay hindi lumikha ng isang malubhang kumpetisyon sa lokal na labor market."

3. Edukasyon at Mas Mataas na Edukasyon sa Cyprus

Ang mga dayuhang mag-aaral ay walang karapatan na magtrabaho sa Cyprus, at dapat silang pumasa ng hindi bababa sa minimum na listahan ng mga kurso na itinatag ng batas ng imigrasyon. Ang presyo ng pagsasanay para sa mga dayuhan sa isla ay mas mataas kaysa sa mga lokal na mamamayan. Ang mga dayuhang mag-aaral na nagnanais na mag-aral sa Cyprus ay dapat kumuha ng permit sa paninirahan sa departamento ng pagpaparehistro at paglilipat. Ang ganitong pahintulot ay ibinibigay lamang para sa pagsasanay sa ilang mga institusyong pang-edukasyon ng isla. Kapag nagbabago ang institusyon, ang mga dayuhan ay dapat kumuha ng bagong permit. Para sa mga mag-aaral na gustong mag-aral at magtrabaho nang sabay-sabay, mayroong mga indibidwal na eksepsiyon. Kamakailan lamang, isang batas ay pumasa, kung saan banyagang mag-aaral ay maaaring maging nagtatrabaho, sa kondisyon na sila ay bihasa sa unibersidad o kolehiyo kinikilala ng Pamahalaan ng Cyprus, ang full-time na pagsasanay, na may buong panahon ng pagsasanay ay dapat na hindi bababa sa anim na buwan.

Magtrabaho sa Cyprus para sa Russian at iba pang mga internasyonal na mag-aaral ay dapat tumagal ng isang maximum na 20 oras bawat linggo at lamang sa mga sektor ng trabaho. assistant sa car wash o gas station, ang driver ng paghahatid ng fast food, sa s / s o isda sakahan, isang nars sa pag-aalaga para sa matatanda, ang isang cleaner, isang katulong sa isang cafe o restaurant, ang mga sumusunod na bakante sa Cyprus para sa mga banyagang mag-aaral sa trabaho ay pinahihintulutan. Kung kailangan mo ng isang permanenteng trabaho sa Cyprus, mga employer at mga naghahanap ng trabaho ipagpatuloy maaaring matagpuan sa pinasadyang mga site, ngunit ito ay nagkakahalaga ng malaman na mayroong isang mataas na antas ng kumpetisyon.

Ang pangunahing mga dokumento na ang mga banyagang mag-aaral ay dapat magbigay ng mga balidong residence permit, mga sesyon ng pagsasanay iskedyul (oras ng trabaho ay hindi dapat nag-tutugma sa isang kurso sa pagsasanay), at naka-sign sa pamamagitan ng parehong mga partido sa kontrata para sa trabaho. Ang kanyang mag-aaral ay mag-aplay sa sentro ng trabaho sa Cyprus para sa karagdagang pag-apruba. Pagkatapos ng masusing inspeksyon ng kondisyon sa trabaho na itinatag sa pamamagitan ng kontrata, pati na rin sa pagsunod sa mga tuntunin at kundisyon ng kontrata ay naaprubahan.

Note: Russian wika sa Cyprus ngayon ay napaka-tanyag, ito ay nai-publish ng isang bilang ng mga magasin at mga pahayagan, at mayroong kahit isang Russian rehiyon at ang Diaspora. Samakatuwid, upang mahanap ang isang tagasalin ng Russian wika ay napaka-simple dito.

4. Ari-arian sa Cyprus

Pagmamay-ari ng iyong sariling ari-arian sa Cyprus ay hindi nagbibigay ng anumang mga karapatan sa paggalang ng paninirahan at pagtatrabaho sa isla. Ang katotohanan na real estate ang pagmamay-ari lubos na pinapasimple pagpasok sa bansa para sa isang panahon ng hindi hihigit sa 6 buwan ng taon. Real estate may-ari sa Cyprus ay may karapatan na manatili sa isla bilang isang bisita o isang permanenteng residente, pati na rin ang mga tao na dinisenyo ang citizenship o immigrant «F» kategorya.

Kapag isinasaalang-alang ng mga aplikasyon para sa «F» kategorya ng foreign nationals priority ay ang mga taong may nakuha ari-arian nagkakahalaga ng higit sa 300 libo. Euros ang ari-arian nang direkta para sa nakatira sa Cyprus. Isang mahalagang kondisyon ay ang pagkakaroon ng isang matatag na kita mula sa mga banyagang pinagkukunan, sapat na para sa pagpapanatili ng lahat ng miyembro ng pamilya.

Permanenteng paninirahan sa Cyprus:

Resolution para sa permanenteng paninirahan sa Cyprus ay maaaring makuha sa dulo ng 5 taon ng pamamalagi sa bansa ay katumbas ng permanenteng paninirahan sa EU. Ang ganitong uri ng permanenteng at dapat ma-renew bawat limang taon, ito ay nagkakahalaga ng noting na ang katayuan ay awtomatikong pinalawig.

Long-term residence permit sa EU o EU Green Card ay magagamit sa anumang third-country national legal na naninirahan sa Cyprus para sa hindi bababa 5 taong gulang at pagkakaroon ng isang valid residence permit, ito ay kinakailangan na mag-aplay para sa EU Green Card. Huwag kalimutan na ang panahon ng kawalan ng aplikante sa isla ay mahigpit na regulated, sa kabuuan ng isang naibigay na tagal ay hindi dapat lumagpas 10 buwan. Ito ay nagkakahalaga ng noting na ang mga mag-aaral, mga taong sumasailalim sa pagsasanay, bahay at pana-panahong manggagawa, refugees, diplomats at mga miyembro ng mga diplomatikong misyon ay hindi maaaring mag-sumite ng tulad ng isang deklarasyon.

May hawak ng EU Green Card at mga miyembro ng kanilang mga pamilya ay dapat magkaroon ng parehong mga karapatan bilang mga mamamayan ng EU:

  • employment (hindi kasama ang mga institusyon ng pamahalaan) at pinangangasiwaan ng pribadong enterprise;
  • Buwis sa mga benepisyo (kung mayroon man mga lokal na regulasyon);
  • sa edukasyon (maaari ring makatanggap ng isang scholarship);
  • sa social security, pati na rin ang isang bilang ng iba pang mga karapatan.

Citizenship of Cyprus:

Ang nasyonalidad sa pamamagitan ng kapanganakan ay maaari lamang makuha kung ang isa o parehong mga magulang ay mga mamamayang taga-Cyprus. Ang bata ay nakakuha ng pagkamamamayan nang hindi isinasaalang-alang ang lugar ng kapanganakan. Gayundin, citizenship ay maaaring makuha sa pamamagitan ng kasal sa isang mamamayan ng Cyprus, habang buhay na sama-sama sa pag-aasawa ay dapat na higit sa tatlong taon. Cyprus pagkamamamayan ay maaaring makuha sa kaso, kung ikaw ay nanirahan sa isla sa paglipas 7 taon (sa panahon ng pagliban mula sa kabuuang bilang ng mga taon ay ibabawas, at kung ang kawalan ng isa-off ay tumagal ng higit sa 3 buwan, ang oras counter ay i-reset). Pagkatapos nito, kinakailangang maghintay para sa pagsasaalang-alang ng iyong katanungan, ang oras ng pagsasaalang-alang nito ay maaaring tumagal ng isang average ng 5 na taon. Ngunit kahit na sa sitwasyong ito, ang pagkamamamayan ay hindi garantisado. Nagkaroon ng mga kaso kung ang mga taong naninirahan sa Cyprus para sa higit sa 14 taon, na may dalawang beses na inilapat para sa pagkamamamayan, sa parehong mga kaso ay tumanggi.

GTranslate Your license is inactive or expired, please subscribe again!