Pumunta para sa Publicity
Immigration "

Immigration patakaran sa Cyprus

Entry at alalay na dayuhan sa Cyprus ay kinokontrol ng Aliens and Immigration (CAP 105). Walang sinuman ang may karapatan na manatili sa bansa para sa isang mahabang oras nang walang isang opisyal na residence permit o pagkamamamayan.

Pahintulot para sa isang maikling manatili sa bansa

Ito awtorisasyon (visa - visa para Cyprus) ay ibinibigay sa mga turista, mga taong inanyayahan Cypriot side, o kamag-anak ng mga taong naninirahan at nagtatrabaho sa Cyprus. Ang maximum na panahon ng naturang pahintulot 3 buwan. Gayunpaman, kung ang mga kinakailangang mga mapagkukunan ng pananalapi o lugar ng paninirahan, ito ay maaaring pinalawak. Para sa pagpapahinga at excursion sa resolution na ito ay sapat.

Entry sa Cyprus ay pinapayagan lamang sa pamamagitan ng mga internasyonal na paliparan ng Larnaca at Paphos, pati na rin ang dagat port ng Limassol. Entry sa North Cyprus ay ilegal. Gayunman, 2004, ang paghihigpit sa libreng kilusan sa Turkish bahagi ng isla ay maalis. Ngayon sa Cyprus may ilang mga crossings para sa mga nais upang bisitahin ang Northern Cyprus.

Temporary residence permit

Ang isang pansamantalang permit sa paninirahan at pagtatrabaho sa Cyprus nalalapat sa mga banyagang mga direktor at mga tagapamahala ng mga internasyonal na kompanya ng negosyo, na kung saan binayaran up share capital ng 171000 euros, nakumpirma ang isa sa mga Cypriot bangko. Ang minimum wage ay natutukoy sa pamamagitan ng halaga ng mga direktor 3420 euros managers 1710 euros, na kung saan ay dapat kinakailangang sasalamin sa kontrata.

Ang karapatang manirahan at magtrabaho ay mga espesyalista at mga empleyado na nagtatrabaho sa mga lokal na kompanya. Gayunman, ang permit ay ibinibigay lamang sa mga kondisyon na ang mga posisyon ay walang mga aplikante mula sa mga lokal na populasyon.

Ang residence permit at ang gawain ay ibinibigay sa mga nag-aaral at mag-aaral pag-aaral sa primarya o sekundaryong mga paaralan at mas mataas na edukasyon na institusyon.

Non-gumaganap at hindi pansin sa anumang mga gawain ng mga dayuhan ay maaaring makakuha ng isang paninirahan permit bilang isang bisita, na may isang permanenteng lugar ng paninirahan at pinagkukunan ng kita sa labas Cyprus.

Non-residente ng Cyprus, pagbili ng real estate sa Cyprus, isang paninirahan permit ay hindi ibinigay. Gayunpaman, kung ang ari-arian ay posible upang makakuha ng ang katayuan ng mga bisita, kung ang aplikante ay may sapat na pondo sa Cyprus bangko, health insurance at isang deposito sa bangko sa ang halaga ng EUR 500 sa kaso ng deportasyon.

Ang mga taong ay nakatanggap ng isang residence permit sa Cyprus ay dapat na remembered na sa kawalan ng isla mas 3h buwan, ang isang residence permit ay walang bisa. Katayuan bisita ay nangangailangan ng taunang confirmation.

Ang katayuan ng pang-matagalang residente

Mga May-ari ng naturang katayuan ay maaaring maging mga taong legal na naninirahan sa isla sa paglipas 5 taon. European residence permit, na kung saan ay katulad ng sa Estados Unidos na tinatawag na "green card" ay nagbibigay ng karapatan hindi lamang sa kalayaan ng pagkilos para sa European Union bansa at manatili sa anumang EU bansa, kundi pati na rin sa trabaho. Gayunpaman, ayon sa batas, ang residensiya na ito araw-5 taon ay nangangailangan ng pag-renew.

Permanenteng paninirahan sa Cyprus

Ang pagkakaroon ng isang permanenteng paninirahan permit ay nagbibigay sa mga mamamayan ang karapatan na malayang ipasok at iwanan ang bansa, ngunit sa kondisyon na hindi mo maaaring makaligtaan sa Cyprus patuloy para sa higit sa 2h taon. Pagkatapos Cyprus 'pag-akyat sa Schengen Agreement, na kung saan ay binalak para sa taon 2014, isang mamamayan kung sino ang may isang permanenteng paninirahan permit ay may karapatan na visa-free sa paglalakbay para sa EU bansa, ang mga kasapi ng lugar Schengen.

Ang batas ay nagbibigay ng para sa ilang mga lugar para sa pagkuha tulad status. Kabilang sa mga ito mamumuhunan ay makabuluhang mga pondo sa ilang mga sektor ng Cyprus ekonomiya.

Gayundin, sa mga estudyante na retirado, at mga aplikante na may independiyenteng mga pondo. garantisadong kita ay dapat na hindi bababa sa 24000 12000 euros plus euros para sa bawat dependent miyembro ng pamilya taunang kinakailangan ng isang aplikante para sa permanenteng paninirahan sa bansa. Dapat ito ay nabanggit na, sa Immigration Service nitong paghuhusga bansa maaaring isaalang-alang ang mga pondong ito ay hindi sapat para sa isang partikular aplikante at tanggihan na mag-isyu ng permit para sa permanenteng paninirahan sa Cyprus. Isang obligasyong kalagayan ay ang kakulangan ng isang kriminal na rekord mula sa aplikante.

Isang karagdagang kalamangan upang makakuha ng permanenteng paninirahan sa Cyprus para retiradong mga tao ay ang presensya sa ang pagmamay-ari ng real estate sa Cyprus, ang mataas na antas ng edukasyon, seryosong autobiography at iba pang mahalagang panlipunang mga kadahilanan. May ilang mga paghihigpit. Ang mga maytaglay ng residence permit ay hindi pinapahintulutan upang maging trabaho o gumawa ng ano mang negosyo, kalakalan at propesyonal na mga gawain, ngunit ito ay pinapayagan na may-ari ng mga kompanya ng operating sa isla.

Citizenship of Cyprus

Kakayahan upang makakuha ng Cypriot citizenship matapos 7 taon ng legal na paninirahan sa isla. Ang pakete ng mga kinakailangang dokumento na ibinigay sa mga awtoridad sa distrito kung saan ang aplikante ay nakatira. Ang application ay ay isinasaalang-alang, bilang isang patakaran, hindi mas mababa 3h taon, sa panahon na oras ang aplikante ay inaalok ng isang serye ng mga panayam.

Para sa mga may-asawa sa Cypriots, manatili sa Cyprus para sa taon 3h itinuturing na sapat para sa pag-file ng isang petisyon para sa pagkamamamayan ng Republika ng Cyprus.

Noong Hulyo 2007, ang Konseho ng mga ministro nagpatibay ng isang bilang ng mga tiyak na pamantayan para sa pagkamamamayan nang hindi na kinakailangang manatili sa bansa sa itaas ang bilang ng mga taon. Halimbawa, direktang pamumuhunan sa ekonomiya ng bansa para sa hindi bababa sa 25 milyong euro, 5 taon deposit sa isa sa mga Cypriot bangko sa ang halaga ng hindi mas mababa sa 17 milyong euro, o isang kumpanya na may isang taunang entrega ng hindi bababa sa 80 milyong euros. Ang mga aplikante ay nag-aaplay para Cypriot citizenship sa pamamagitan ng tukoy na pamantayan ay dapat na higit 30 taon, mayroon ari-arian sa Cyprus, at walang kriminal na rekord.

Pinagmulan: